• Tin tức Spa, TMV

Những sai lầm thường gặp khi chọn phần mềm quản lý

Hiện nay, rất nhiều các Spa, Thẩm mỹ viện rất chuộng việc dùng phần mềm quản lý nhằm nâng cao chất lượng quản ý cũng như sự hài lòng từ phía khách hàng. Tuy vậy, không phải chủ quản lý nào cũng có sự lựa chọn sáng suốt khi mua phần mềm. Dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất của các chủ đầu tư, liệu bạn có mắc phải sai lầm như vậy?

 

1. Lưu tâm đến các thiết bị phần cứng quá sớm 
 
Đa phần các Spa thường mua máy tính, máy quét mã vạch, máy in, két đựng tiền, đầu đọc thẻ trước rồi mới tính tới chuyện mua phần mềm quản lý. Đây là một sai lầm lớn! Không nên mua thiết bị phần cứng trước rồi mới chọn phần mềm.
Bên cạnh đó, việc đầu tư thiết bị phần cứng trước sẽ hạn chế việc lựa chọn phần mềm. Ví dụ, nếu bạn tìm được một phần mềm phù hợp với nhu cầu và đặc thù kinh doanh của Spa nhưng nó lại không tương thích với hệ điều hành máy tính hoặc các thiết bị phần cứng thì bạn lại phải tìm phần mềm khác rất mất thời gian, chi phí. Vì thế, bạn nên tìm phần mềm trước rồi xem xét đến các thiết bị hỗ trợ khác. 
Hơn nữa, bạn có thể yên tâm khi các nhà cung cấp phần mềm sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn về các thiết bị phần cứng tương thích đi kèm. Việc này sẽ có lợi hơn rất nhiều, lại tiết kiệm công sức cũng như chi phí. 
 
2. Tiết kiệm chi phí tối đa
 
Việc lựa chọn một phần mềm quản lý giá rẻ có vẻ là lựa chọn tốt cho Spa để tiết kiệm chi phí nhưng có thể nó không đủ các tính năng hỗ trợ cho nhu cầu kinh doanh Spa của bạn. Thêm vào đó, những chi phí ẩn như bổ sung tính năng mới, hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ phụ trợ, lắp đặt và đặc biệt hiệu quả sử dụng kém sẽ làm tăng chi phí tổng thể. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải chọn mua phần mềm đắt tiền mà nên cân nhắc đến giá thành của phần mềm. Một phần mềm quản lý Spa với chi phí hợp lý, đầy đủ các tính năng và phù hợp với hoạt động kinh doanh tại Spa sẽ vừa giúp bạn kiểm soát tốt, vừa giảm thiểu các chi phí phát sinh khác. 
 

3. Nghĩ phần mềm nào cũng giống nhau
 
Không có phần mềm nào phù hợp với đặc thù kinh doanh của mọi loại hình Spa. Mỗi Spa sẽ cần những phần mềm với các tính năng đặc thù, riêng biệt. Do đó, khi tham khảo phần mềm, bạn hãy trao đổi thật kỹ với chuyên viên tư vấn về quy cách, quy trình làm việc và những đặc thù riêng của Spa, từ đó nhân viên có thể tư vấn thiết kế phần mềm riêng biệt, phù hợp với hoạt động tại Spa của bạn. Giả sử như tính % hoa hồng cho nhân viên, cách chấm công và quy trình chăm sóc khách hàng ... không Spa nào là giống nhau. 
 
4. Không chú ý đến nhà cung cấp phần mềm
 
Nhiều khách hàng không mấy quan tâm tới uy tín của nhà cung cấp phần mềm khi lựa chọn phần mềm Spa. Sai lầm này dễ dẫn đến việc khó giải quyết các phát sinh trong khi sử dụng phần mềm như đào tạo, hỗ trợ sự cố kỹ thuật… 
Vì thế, bạn nên tìm đến các nhà cung cấp phần mềm quản lý Spa có uy tín, thâm niên trên thị trường. Nhà cung cấp sẽ tư vấn cho bạn mua phần mềm phù hợp với nhu cầu, chọn các thiết bị phần cứng, đào tạo cách sử dụng phần mềm, cập nhật phiên bản mới.

       Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Thắng: 0914 633 643

Mr. Hạnh: 0914 322 282

Mr. Hoàng: 0943 265 668

Mr. Định: 0812 63 8888