• Tin tức Spa, TMV

Tăng doanh thu của Spa từ khách du lịch nhờ phát triển webiste

Một trong những công cụ Marketing để tăng lợi nhuận kinh doanh Spa chính là xây dựng và phát triển website. Vì thông qua website, nhiều khách hàng sẽ biết đến Spa của bạn hơn.

 

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của con người tăng một cách chóng mặt. Chính vì vậy, nhiều cơ sở, trung tâm Spa mọc ra để đáp ứng kịp thời mối quan tâm hàng đầu đó. Các chương trình quảng cáo, khuyến mãi, giới thiệu hình ảnh…. hoạt động sôi nổi dưới hình thức tờ rơi, báo đài, voucher…. nhằm thu hút khách hàng đến Spa. Tuy nhiên, rất ít các chủ Spa quan tâm tới hình thức Marketing bằng website. Đại đa số chưa nhận thấy hết tầm quan trọng của việc phát triển một trang web riêng. Và chính điều này vô hình chung đã làm họ bỏ qua một nguồn khách hàng lớn đầy tiềm năng: khách du lịch.


1. Tại sao khách du lịch lại là một nguồn khách hàng tiềm năng?

Việt Nam là một điểm đến du lịch lí tưởng. Số lượng du khách đặt tour tăng vọt trong những năm gần đây. Năm 2013, Việt Nam đón 7,5 triệu khách quốc tế. Năm 2014 là 8 triệu khách quốc tế. Và còn tăng hơn nữa ở các năm tiếp theo. Đây là con số không hề nhỏ và nó góp phần đem lại lợi nhuận khổng lồ cho nền kinh tế nước nhà.

Tuy nhiên, mặc dù khách du lịch là nguồn thu nhập tiềm năng nhưng ngành Spa Việt Nam chưa khai thác đúng mức. Spa Việt Nam tuy phát triển rầm rộ nhưng chủ yếu tập trung phục vụ cho khách hàng nội địa. Các chủ Spa quên rằng nguồn gốc ngành Spa vốn dĩ xuất phát từ nước ngoài và nó có một bề dày lịch sử trước khi du nhập vào đất Việt. Do vậy, Spa đã là một phần quá quen thuộc đối với khách quốc tế. Kể cả khi đi du lịch thì bản thân họ vẫn luôn có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp mỗi ngày.

Thực tế, khách du lịch chỉ có thể tham gia Spa tại nơi mình đăng kí ở. Đó là một số ít khách sạn, Resort lớn, đạt tiêu chuẩn, có hướng dẫn chi tiết. Trong khi đấy, bên cạnh nỗi e ngại về rào cản ngôn ngữ, thì hiện đang thiếu công cụ hỗ trợ thông tin để thu hút khách du lịch đến với những trung tâm, cơ sở Spa khác.

2. Website là cầu nối thông tin giữa Spa và khách du lịch

Công cụ mang thông tin Spa tới khách du lịch nhanh nhất chính là website. Sự bùng nổ Internet ngày nay giúp con người kết nối vấn đề một cách nhanh chóng. Chỉ với một chiếc Ipad hay smartphone, khách du lịch dễ dàng nắm bắt những thông tin họ cần.

Vì thế, để đến được các Spa chất lượng, điều đầu tiên khách du lịch luôn làm chính là tìm hiểu thông tin qua website. Nhờ trang web của một Spa, họ biết được có các dịch vụ chăm sóc nào, giá cả, thời gian trị liệu, chương trình khuyến mãi, địa chỉ liên hệ chi tiết….

Do vậy, khách du lịch sẽ xác định được cơ sở chăm sóc sức khỏe, làm đẹp phù hợp mà không phải phụ thuộc nhiều vào người hướng dẫn, hay chỉ gói gọn nhu cầu ở khu vực thuê để dừng chân.

Cũng chính nhờ việc tìm hiểu thông tin trước qua website, khách du lịch sẽ xóa bỏ sự lo lắng, e ngại. Họ trở nên thoải mái, vui vẻ ghé đến Spa đã lựa chọn.

3. Xây dựng, duy trì và phát triển website

Trước những tiện ích mà website mang lại, các chủ kinh doanh Spa nên phát triển công cụ này hơn nữa. Như đã chia sẻ ở trên, khách du lịch là nguồn thu nhập tiềm năng. Họ cũng có nhu cầu đi Spa tương tự như khách hàng nội địa. Chỉ khác một điểm là họ cần phải tìm hiểu trước các thông tin Spa thông qua Internet. Một trang web Spa sẽ làm khách du lịch quốc tế rất hài lòng khi xem nếu như nó được cập nhật đầy đủ về ngôn ngữ, hình ảnh, tin tức cần thiết….

Chính vì vậy, chủ đầu tư đừng ngần ngại gì mà không xây dựng và phát triển website riêng. Bởi đây là cách tiếp cận nhanh nhất để quảng bá hình ảnh Spa đến khách du lịch, thu hút họ và nhờ vậy, khai thác đúng mức để tăng thu nhập kinh doanh Spa một cách đáng kể.

Chúc thành công!

       Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Thắng: 0914 633 643

Mr. Hạnh: 0914 322 282

Mr. Hoàng: 0943 265 668

Mr. Định: 0812 63 8888