• Tin tức Spa, TMV

Nắm vững 6 nguyên tắc vàng giúp bạn kinh doanh Spa thành công

Chỉ đam mê kinh doanh thôi thì chưa đủ, muốn kinh doanh thành công, bạn còn cần “cái đầu tỉnh táo”. Hãy nắm vững 6 nguyên tắc “vàng” sau đây để kế hoạch kinh doanh Spa của bạn đạt hiệu quả:


1. Xác định mô hình Spa nào bạn mong muốn?

Bước khởi đầu kinh doanh Spa, bạn phải có cảm xúc yêu thích với một mô hình Spa nào đó, điều này rất quan trọng, bởi nó cho bạn niềm đam mê để làm việc. Sau đó, bạn không thể không tìm hiểu kỹ về mô hình đó: nó có phù hợp với vị trí bạn định xây dựng không? Có phù hợp với nhu cầu khách hàng nơi bạn đang sinh sống không? Bạn có thể đáp ứng chi phí xây dựng mô hình đó không?...

Trên thế giới có 4 mô hình Spa chính:

- Day spa (thiên về thư giãn, nghỉ ngơi)

- Destination Spa (thiên về thư giãn và trị liệu với thiên nhiên như suối nước khoáng, tắm bùn...)

- Medical Spa (kết hợp giữa tính chất thư giãn và các trị liệu sắc đẹp)

- Hotel/Resort Spa (tổ hợp trị liệu nhan sắc, phòng tập, ăn uống...).

Trong đó, Medical Spa là mô hình phổ biến nhất thế giới và cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, để xây dựng mô hình này đúng chuẩn quốc tế tại Việt Nam là điều không dễ. Bởi một Medical Spa phải đảm bảo khắt khe đồng thời hai yếu tố: vừa mang đầy đủ các tiêu chuẩn của một Spa thư giãn, vừa đảm bảo chất lượng các trị liệu nhan sắc dưới sự đứng tên của bác sĩ chuyên môn.

2. Xác định đối tượng khách hàng

Theo các nhà tư vấn Spa, việc xác định phân khúc khách hàng sẽ quyết định đến quy mô, đẳng cấp và khả năng lời lãi khi kinh doanh spa: thiết kế spa đơn giản hay sang trọng, dòng sản phẩm bình dân hay cao cấp... Nếu không xác định đúng đối tượng khách hàng, sự đầu tư của bạn hoặc sẽ lãng phí, hoặc không tương xứng.

3. Xác định dịch vụ thế mạnh của Spa

Bạn có biết, nói đến giảm béo là nói đến Saigon Smile Spa, và nói đến Saigon Smile Spa là nói đến giảm béo? Đó chính là thương hiệu của spa này! Đây cũng là spa do ca sĩ Lưu Hương Giang đồng sáng lập. Để phát triển dịch vụ đó, Lưu Hương Giang cùng các cộng sự phải tập trung nhiều năng lượng cho nó, kể cả sang tận Nhật Bản để học hỏi công nghệ.

Vậy hãy cho khách hàng của bạn ấn tượng thật sâu đậm về một dịch vụ chủ chốt của spa – nguyên tắc gần như quan trọng nhất theo các nhà tư vấn spa. Dịch vụ chủ chốt này phải được xác định theo nhiều yếu tố: nhu cầu của khách hàng có nhiều không?, khả năng đạt được hiệu quả của dịch vụ này đến đâu? Nó có ưu điểm gì vượt trội so với các spa đối thủ khác?...

4. Nhân sự là yếu tố quan trọng

Spa của bạn có đẹp nhường nào, sản phẩm của bạn có cao cấp đến đâu, nhưng nếu nhân sự của bạn thực hiện không đúng kỹ thuật thì trị liệu sẽ không đạt hiệu quả. Bởi vậy, hãy đặt tay nghề nhân viên là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bên cạnh đó, đào tạo tác phong chuyên nghiệp cho nhân viên sẽ giúp bạn ngày càng có nhiều khách hàng trung thành, nghĩa là việc kinh doanh spa của bạn sẽ phát triển “đường dài”.
 
 
Sự tận tụy của nhân viên sẽ giúp spa của bạn có nhiều khách hàng trung thành. Ảnh minh họa

5. Tìm nhà đào tạo và tư vấn Spa uy tín, chuyên nghiệp

Thiết kế spa trong tưởng tượng của bạn có hữu dụng không? Trong sự hỗn loạn của các dòng mỹ phẩm, sản phẩm nào chất lượng và phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn? Làm thế nào để bạn không mệt mỏi về kỹ năng và phong cách làm việc của nhân viên?... Để trả lời cho những câu hỏi đó, tốt nhất bạn hãy tìm đến một nhà tư vấn spa uy tín, họ sẽ giúp bạn vạch rõ và hiện thực hóa các chi tiết cho kế hoạch kinh doanh spa. Càng tốt hơn nữa khi nhà tư vấn spa ấy cũng là một spa danh tiếng. Họ sẽ cho bạn những câu trả lời hữu ích, thiết thực và bạn có thể áp dụng ngay. Chọn nhà tư vấn spa là một sự đầu tư rất xứng đáng, giúp bạn tránh sự lãng phí không cần thiết về thời gian, tiền bạc, và quan trọng mở ra cho bạn hướng đi đúng đắn để đạt đến thành công dễ dàng hơn.

6. Lựa chọn một phần mềm quản lý chuyên nghiệp

Trong thời đại CNTT hiện nay, để tạo ra sự chuyên nghiệp trong quản lý và phục vụ khách hàng hiện đại, chuyên nghiệp. Các Spa không thể thiếu một 
phần mềm quản lý Spa thông minh, phần mềm quản lý xuyên suốt tất cả các hoạt động của spa tạo ra một quy trình quản lý khoa học và hiệu quả. Đã hết thời quản lý bằng sổ sách, excel vì khách hàng của bạn quá bận rộn, họ không thể có đủ thời gian chờ đợi bạn ghi ghi, chép chép, bấm máy tính để thanh toán. Nhưng với phần mềm quản lý Spa của Nanosoft, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin khách hàng nhanh chóng, chính xác.  Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ gửi mail, sms cho khách hàng các CTKM của Spa, chúc mừng sinh nhật, chúc mừng các ngày lễ, tết...để khách hàng luôn nhớ tới Spa của bạn.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

       Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Thắng: 0914 633 643

Mr. Hạnh: 0914 322 282

Mr. Hoàng: 0943 265 668

Mr. Định: 0812 63 8888