• Tin tức Spa, TMV

Mổ xẻ ưu - nhược điểm các phương pháp làm trắng da hiện nay

Người ta vẫn thường kháo nhau rằng "Nhất dáng nhì da" – một làn da trắng hồng khỏe mạnh luôn là mơ ước của rất nhiều cô gái, đặc biệt là đối với các bạn nữ Á Đông khi luôn phải hứng chịu tia nắng mặt trời cường độ cao. Ngày nay, có rất nhiều cơ sở làm đẹp thực hiện việc tắm trắng bằng nhiều phương pháp. Không nói đến chất lượng của các sản phẩm, chúng ta hãy cũng thử phân tích những ưu – nhược điểm của từng phương pháp tắm trắng thịnh hành hiện nay để có cái nhìn tổng quan và lựa chọn đúng đắn hơn nhé!

1. Làm trắng da bằng kem lột tẩy

 

 

Nồng độ axit cao trong kem lột tẩy có khả năng tiêu sừng rất mạnh. Đây là lí do khi sử dụng sản phẩm này chỉ sau vài lần, da của bạn trắng lên trông thấy. Tuy nhiên, việc da bị bào mòn và mỏng hơn đòi hỏi chúng ta tốn nhiều công sức hơn cho việc chăm sóc da sau đó để da có thể phục hồi. Đặc biệt, với làn da được tắm trằng bằng kem lột tẩy, đừng bao giờ đi ra ngoài đường mà không sử dụng kem chống nắng nhé!


2. Làm trắng da bằng quy trình tẩy da chết

 

 

Quy trình tẩy da chết giúp da chúng ta trở nên trắng sáng hơn do loại bỏ hoàn toàn những tế bào cũ và bụi bẩn – 1 trong số những nguyên nhân gây xỉn màu cho da. Hay nói cách khác, tẩy tế bào chết giúp da chúng ta quay trở lại đúng màu da mà chúng ta đã có.

 

Tuy nhiên, tế bào chết và lượng bụi bẩn đều được tích tụ hàng ngày nên phương pháp này không có tính bền vững lâu dài. Chúng ta sẽ phải thường xuyên đến spa để thực hiện các công đoạn tẩy tế bào chết (ít nhất 1 tuần/lần) gây ra nhiều bất tiện. Bạn cũng có thể lựa chọn các phương pháp tẩy da chết tại nhà nhưng cần lưu ý không nên thực hiện quá dày, nếu không lớp sừng mới hình thành sẽ bị mất đi và gây tác hại cho da không khác gì kem lột tẩy.

 

3. Tiêm trắng da bằng glutathione

 

 

Glutathione là một tripeptid tự nhiên do cơ thể sản xuất giúp chống lại tình trạng oxy hóa và các gốc tự do. Nhiều người khẳng định phương pháp này đã thực sự hiệu quả trên chính bản thân họ mà không hề thấy bất kỳ tác dụng phụ nào cả. Tuy nhiên, các nghiên cứu kết luận rằng: "Tác dụng của glutathione trong việc làm sáng màu da mới chỉ thấy ở một nhóm nhỏ đối tượng. An toàn lâu dài vẫn chưa được xác nhận và cần được thử nghiệm lâm sàng rộng rãi hơn".

Chưa kể, bạn sẽ còn phải băn khoăn đến chi phí đắt đỏ từ 3-10 triệu đồng/lần tiêm và tiêm từ 5-7 lần. Các dụng cụ như ống tiêm, dây truyền cũng có thể gây ra những hiểm họa khôn lường nếu không được tiệt trùng cẩn thận và đảm bảo tiêu chuẩn y tế.

 

4. Làm trắng da bằng thảo dược thiên nhiên

 

 

Nhìn chung, phương pháp tắm trắng bằng thảo dược thiên nhiên khá lành tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để thực hiện toàn bộ quy trình.

Bạn cũng có thể thực hiện việc tắm trắng tại nhà với các loại thảo dược phổ biến và dễ tìm như hoa cúc, lá lô hội, lá tía tô, hoặc các loại bột thông dụng hiện nay như bột yến mạch, bột nghệ hay cmá gạo..… Chăm chỉ thực hiện các công thức này, bạn sẽ có được một làn da đẹp và khỏe từ trong ra ngoài. Tất cả những gì bạn cần là thời gian và sự kiên nhẫn mà thôi!

 

                                                                                                                                  ~~~Sưu tầm ~~~

       Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Thắng: 0914 633 643

Mr. Hạnh: 0914 322 282

Mr. Hoàng: 0943 265 668

Mr. Định: 0812 63 8888