• Tin tức y tế
Bộ Y tế đẩy mạnh phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong y tế
Trong 2 ngày ngày 24 và 25 tháng 10/2016 tại TP. Vũng Tàu, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong y tế từ xa và xây dựng Bộ tiêu chí và các gói dịch vụ cơ bản ứng dụng Công nghệ thông tin tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”. Đây là một trong những hoạt động quan trọng của Cục CNTT nhằm xây dựng và từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý về Ứng dụng CNTT y tế.
Người bệnh vào viện cấp cứu không qua khoa khám bệnh có được thanh toán BHYT không?
Sáng 5/10, Bộ Y tế đã cung cấp thông tin giải thích rõ về nội dung hướng dẫn thanh toán tiền khám bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) cho người bệnh vào khoa cấp cứu không qua khoa khám bệnh.
Trạm y tế xã “xé rào” cấp Giấy chứng nhận sức khỏe trái quy định
Mặc dù không có chức năng khám và cấp Giấy chứng nhận sức khỏe, song nhiều Trạm y tế cấp xã tại một số địa phương ở Thanh Hóa vẫn ngang nhiên thực hiện. Nhiều Giấy chứng nhận sức khỏe còn được cấp theo kiểu đóng dấu, ký tên trước và gọi điện thoại điền thông số sức khỏe sau.
Việc quản lý chất lượng bệnh viện có vai trò quan trọng đối với uy tín của Ngành y tế
"Vai trò của quản lý chất lượng bệnh viện ngày càng trở nên quan trọng. Những bài học đau xót của ngành y tế xảy ra trong thời gian gần đây cho thấy, những bệnh viện đầu ngành có chất lượng chuyên môn rất tốt, nhận được biết bao tin yêu và khen ngợi của người dân, nhưng chỉ vì một vài sự cố đã làm ảnh hưởng đến uy tín cả ngành y chúng ta." trích lời của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Hội nghị Tăng cường quản lý chất lượng Bệnh viện.
Ngành Y tế Việt Nam đang khẳng định vị thế trên trường quốc tế
Trong những năm qua, ngành Y tế Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong quá trình hội nhập quốc tế, giúp nâng cao uy tín và vị thế của đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng trện trường quốc tế.
Thông tư 05/2016/TT-BYT về việc kê đơn thuốc ngoại trú
Kể từ ngày 1/5/2016, các y bác sỹ sẽ phải cẩn trọng trong việc kê đơn thuốc. Không được kê thực phẩm chức năng, mỹ phẩm trong đơn thuốc của người bệnh.
Từ ngày 1/3/2016, tiền khám chữa bệnh và giá của gần 1.900 dịch vụ y tế được áp dụng theo khung mới
Từ ngày 1/3/2016, tiền khám chữa bệnh và giá của gần 1.900 dịch vụ y tế được áp dụng theo khung mới với mức tăng khá cao. Trong đó, giá nhiều dịch vụ tăng hơn gấp đôi mức hiện hành
Cách nào để phân biệt bệnh Witmore và quai bị?
Hiện nay đã xuất hiện một bệnh nhi mắc bệnh Witmore, một căn bệnh hiếm gặp, có các triệu chứng rất dễ nhầm với quai bị. Vậy cách phân biệt bệnh Witmore và bệnh quai bị như thế nào...
Berberin có thể gây ra sẩy thai?
Hoạt chất dược chiết từ cây vàng đắng Berberin với tên khác là berberine sulfate hoặc chlorhydrate. Đây là một loại kháng sinh thực vật, tuy rất rẻ nhưng lại rất có tác dụng trong việc điều trị hội chứng lỵ, lỵ trực khuẩn, lỵ amip, viêm ruột, tiêu chảy. Ngoài ra, berberin cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nấm, bội nhiễm nấm và còn có tác dụng chống lại tác hại của vi khuẩn tả và E.coli ngoại độc tố bền với nhiệt.
Phòng chống viêm gan: hãy hành động ngay
Ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 1.45 triệu người tử vong do vi rút viêm gan gây ra và số tử vong ở khu vực Tây Thái bình dương chiếm gần 40% số tử vong toàn cầu. Con số này nhiều hơn tổng số tử vong do HIV/AIDS, lao và sốt rét trong khu vực. Vào ngày Thế giới phòng chống bệnh Viêm gan – ngày 28 tháng 7, Tổ chức Y tế Thế giới khu vựcTtây Thái bình Dương kêu gọi các nhà hoạch định chính sách, , cán bộ y tế và cộng đồng hãy hành động để ngăn chặn nhiễm mới và tử vong do vi rút viêm gan B ...
Trang đầu123>>Trang cuối

       Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Thắng: 0914 633 643

Mr. Hạnh: 0914 322 282

Mr. Hoàng: 0943 265 668

Mr. Định: 0812 63 8888