• Tin tức nổi bật

Bệnh viện phụ sản An Đức thực hiện thành công quyết định 917 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Một bài toán mới được đặt ra cho các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý HIS khi ngày 20/06/2016 vừa qua, BHXH Việt Nam đã ban hành Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin Giám định Bảo hiểm y tế phiên bản 2.0, kèm theo Tài liệu hướng dẫn (hay còn gọi là Quyết định 917 của Bảo hiểm xã hội).

 

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 324/QĐ-BHXH ngày 02/03/2016 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc Ban hành Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin Giám định Bảo hiểm y tế phiên bản 1.0 được ban hành.

Vậy, đâu là đầu bài cần được giải đáp cho bài toán mới này. Đầu tiên là phải kể đến các hình thức liên thông dữ liệu,

Bảo hiểm xã hội đưa ra 3 hình thức:


- Kết nối Web Service thông qua cổng tiếp nhận: Hình thức này hỗ trợ gửi hồ sơ khám chữa bệnh, hồ sơ giám định danh mục, gửi báo cáo tháng, kiểm tra thông tin thẻ, kiểm tra lịch sử khám chữa bệnh, tiếp nhận giấy chuyển tuyến từ CSKCB khác.


- Đồng bộ dữ liệu từ phần mềm client: Hình thức này hỗ trợ đồng bộ hồ sơ khám chữa bệnh lên hệ thống.


- Nhập hồ sơ trực tiếp trên cổng tiếp nhận: Hình thức này cho phép hỗ trợ nhập thông tin hồ sơ khám chữa bệnh.

 

 

Tạm chưa bàn tới hình thức thứ 3 là nhập hồ sơ trực tiếp lên cổng tiếp nhận vì đây là hình thức thủ công, gây mất nhiều thời gian. Hơn nữa, các bệnh viện hiện nay hầu hết đều đã áp dụng phần mềm quản lý. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, việc kết nối, đồng bộ và thống nhất các dữ liệu từ phần mềm quản lý (HIS) mà các bệnh viện, phòng khám đang sử dụng với Cổng kết nối này là rất quan trọng. Đầu tiên, cần một phần mềm quản lý tốt, thống kê được đầy đủ và chính xác các dữ liệu. Và, phần mềm đó có khả năng kết nối web service hay đồng bộ dữ liệu.

Tuy nhiên, không hẳn phần mềm HIS nào cũng đáp ứng tốt được những yêu cầu đó khiến các bệnh viện, phòng khám gặp nhiều khó khăn khi thực hiện quyết định 917 này. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của các nhà cung cấp phần mềm quản lý HIS cũng đóng vai trò không nhỏ. Với bất kì một thông tư, quyết định nào mới liên quan đến phần mềm, dữ liệu của Bảo hiểm, của Bộ Y tế đều khiến các bệnh viện loay hoay trong khâu xử lý ban đầu, và đó chính là lúc đội ngũ support từ các nhà cung cấp phần mềm phát huy năng lực của mình.

Đi đầu trong việc thực hiện Quyết định 917 này là 
Bệnh viện phụ sản An Đức (Thái Bình). Phần mềm quản lý mà viện đang sử dụng do Công ty cổ phần công nghệ Nanosoft cung cấp. Sau khi Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin Giám định Bảo hiểm y tế phiên bản 2.0, bệnh viện Phụ sản An Đức là viện đầu tiên của tỉnh hoàn thành Quyết định này.

 

Trong buổi trò chuyện với chúng tôi, Ông Đỗ Văn Ánh – đại diện bệnh viện An Đức có nói “Chúng tôi mới được bên Bảo hiểm khen ngợi vì gửi được bảo hiểm nội trú” đồng thời gửi lời cảm ơn tới Nanosoft, đơn vị cung cấp phần mềm và cũng là người bạn đường tin cậy của viện. 

   
Bệnh viện phụ sản An Đức là một bệnh viện sản khoa tư nhân đầu tiên ở Thái Bình. Với phần mềm quản lý bệnh viện 
Nano - Hospital, các công tác quản lý của viện cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiểu từ khâu tiếp đón, phân luồng, quản lý bệnh nhân cho đến việc thống kê – báo cáo, quản lý nội trú đều rất suôn sẻ. Và việc thực hiện tốt Quyết định 917 của Bảo hiểm xã hội khi mới được ban hành được coi là một thành công lớn, trong khi có nhiều bệnh viện vẫn đang loay hoay với Quyết định mới này.


                                                                                                                                             Nanosoft

       Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Thắng: 0914 633 643

Mr. Hạnh: 0914 322 282

Mr. Hoàng: 0943 265 668

Mr. Định: 0812 63 8888